News

Những bí mật về chủ tịch câu lạc bộ Manchester United

05/04/2019 1.111 lượt xem
Cùng điểm mặt các vị chủ tịch câu lạc bộ Manchester United trong các gia đoạn phát triển của đội bóng. Những người đã giúp MU trở thành đội bóng số 1 Châu Âu!

Clb Manchester United là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới từ lâu. Với biệt danh “quỷ đỏ”, các cầu thủ của họ luôn luôn là những đối thủ cực kì khó chịu đối với bất kỳ đội hình nào khác. Nhắc đến những danh hiệu và thành tích oanh liệt trong lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng, chúng ta không thể không nhắc đến sự đóng góp to lớn của các vị chủ tịch câu lạc bộ Manchester United. Trải qua hơn 140 năm kể từ ngày thành lập, đến nay, đội bóng có biệt danh “quỷ đỏ” đã từng qua tay rất nhiều vị chủ tịchTrong số đó, đáng chú ý nhất là những gương mặt sau đây.
 

Các cầu thủ đội bóng Manchester united

Câu lạc bộ Manchester United
 

Chủ tịch câu lạc bộ Manchester United đời đầu: John Henry Davies

Ở thời kỳ mới vừa bước vào giai đoạn hoạt động, câu lạc bộ Manchester United được công ty đường sắt Lancashire và Yorkshire cấp vốn.Tuy nhiên, sau đó, năm 1892, công ty này lại chuyển qua giai đoạn hữu hạn và bị bán lại cho những cổ động viên địa phương. Năm 1902, bốn thương nhân của địa phương nắm phần lớn cổ phần. Trong số đó có ông John Henry Davies - chủ tịch câu lạc bộ Manchester United tương lai của giai đoạn đầu tiên.

===>>> Có thể bạn quan tâm: Lịch sử các vị huấn luyện viên của Manchester United
 

Những chủ tịch câu lạc bộ Manchester United tiếp theo

Năm 1927, ông John Henry Davies qua đời. Câu lạc bộ Manchester United lâm vào nguy cơ phá sản. Vào đúng thời điểm này, vị chủ tịch câu lạc bộ Manchester United thứ hai xuất hiện. Đó là ông James W.Gibson.

Sau ba năm điều hành, ông qua đời. Mặc dù gia đình James W.Gibson vẫn duy trì quyền sở hữu, tuy nhiên, vị trí chủ tịch câu lạc bộ Manchester United lại được giao cho cầu thủ Harold Hardman.

Năm 1980, Martin Edwards trở thành vị chủ tịch câu lạc bộ MU tiếp theo.

Tháng 6 năm 1991, cái tên Manchester United xuất hiện trên sàn chứng khoán Luân Đôn. Thế nhưng, câu lạc bộ liên tục rơi vào trạng thái không ổn định về vấn đề nội bộ cũng như việc chuyển nhượng.

Tháng 5 năm 2005, câu lạc bộ bóng đá Manchester United đã được mua lại với giá gần 800 triệu bảng. Quyền chủ tịch câu lạc bộ Manchester United lúc này đã thuộc về một trong những thành viên của gia đình nổi danh Glazer.

Bạn có biết: Giải bóng đá ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu?
 

Joel Glazer và Avram Glazer- cặp đôi hoàn hảo xứng danh chủ tịch câu lạc bộ Manchester United đầy quyền uy

Nhắc đến vai trò chủ tịch câu lạc bộ Manchester United, lịch sử của đội bóng mang biệt danh “quỷ đỏ” không thể không nhắc qua cái tên Joel Glazer và Avram Glazer. Cả hai đều là con trai của Malcolm Glazer - người chủ của First Allied Corporation, đội bóng bầu dục Mỹ Tampa Bay Buccaneers và câu lạc bộ bóng đá Manchester United.

Joel Glazer và Avram Glazer có nguồn gốc và xuất thân từ người Do Thái. Cả hai là những người con trai trong gia đình quyền quý của ông Malcolm Glazer và bà Linda. Trong đó, một người là doanh nhân và một người là nhà tỷ phú của nước Mỹ.

Joel Glazer tốt nghiệp tại trường đại học Hoa Kỳ của thành phố Washington, D.C. Trong khi đó, Avram Glazer lại tốt nghiệp cử nhân khoa học ngành quản trị kinh doanh của đại học Washington tại St.Louis và đại học luật Washington của Mỹ.

Cùng với người em trai trong gia đình của mình, Joel Glazer được cha chỉ định làm chủ tịch câu lạc bộ Manchester United.

Joel Glazer và Avram Glazer chính thức nắm giữ vị trí quan trọng này bắt đầu từ năm 2005 đến nay. Tuy nhiên, khoảng thời gian khi vừa mới kế nhiệm vị trí chủ tịch của họ, đội bóng mang tên “quỷ đỏ” đã không thể vượt qua vòng bảng UEFA Champions League. Thế nhưng, cuối cùng, các cầu thủ vẫn chiếm được vị trí thứ nhì và và chạm tay đến chiến thắng  tại cup liên đoàn 2006.

Ở mùa giải 2006 - 2007 và 2007 -2008, cặp đôi chủ tịch câu lạc bộ Manchester United này lại một lần nữa thỏa mãn được nỗi khát khao của mình khi đội bóng liên tục mang về những chiến thắng lớn. Đội bóng trở lại với ngai vương trong làng bóng đá thế giới đồng thời tạo được cú đúp với chiến thắng tại chung kết UEFA Champions League 2008.

Tháng 12 năm 2008, “quỷ đỏ” lại tiếp tục dâng tặng cho hai vị chủ tịch đương nhiệm những chiếc cup mới. Đó chính là chiếc cup vô địch FIFA club World Cup 2008, cup liên đoàn 2009 và cup ngoại hạng Anh ở lần thứ ba liên tiếp.

Năm 2010, Manchester United ghi dấu trong lịch sử hình thành và phát triển của mình bằng giai đoạn lần đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch của mình tại một giải đấu.

Từ năm 2013 đến nay, trải qua một vài vấn đề nội bộ và biến cố, dưới sự dẫn dắt của ông Joel Glazer và Avram Glazer - chủ tịch đương thời,  “quỷ đỏ” vẫn tiếp tục giành được những chiến thắng quan trọng và giữ một vị trí quan trọng trong lòng người hâm mộ trên toàn thế giới.

Có thể nói, “quỷ đỏ” nổi danh trên thế giới bằng những tên cầu thủ tài ba hay trận đấu nổi bật đều có công sức rất to lớn của những vị chủ tịch câu lạc bộ Manchester United. Dù lặng thầm, rất ít người biết đến, thế nhưng, đó là cả một bầu nhiệt huyết và niềm đam mê của họ.

Bình luận facebook
Copyrights © 2018 All Rights Reserved, Powered by aobongda24h.com
go top
call